ก่อนซื้ออาหารเสริมมาทานเองปรึกษาแพทย์ก่อนก็ดี

พยายามทานอาหารที่เป็นธรรมชาติดีกว่า ไม่ได้หมายความว่าอาหารเสริมไม่ดีเพราะอาจมีผลข้างเคียง อาจทำให้ยาที่แพทย์กำหนดไว้สำหรับคุณไม่ว่าจะอ่อนแอหรือแข็งแรงกว่า นอกจากนี้ยังอาจเป็นอันตรายต่อคุณหากคุณมีอาการป่วยบางอย่าง

บอกแพทย์. เขาหรือเธอจำเป็นต้องรู้ว่าคุณตัดสินใจใช้อาหารเสริมหรือไม่ อย่าวินิจฉัยหรือรักษาภาวะสุขภาพใด ๆ โดยไม่ได้รับการตรวจจากแพทย์ก่อน เรียนรู้ว่ายาสามารถโต้ตอบกับอาหารเสริมได้อย่างไร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ National Center for Complementary and Integrative Health

อาหารเสริมชาย

ซื้ออย่างชาญฉลาด เลือกยี่ห้อที่แพทย์นักกำหนดอาหารหรือเภสัชกรแนะนำ อย่าซื้ออาหารเสริมที่มีส่วนผสมที่คุณไม่ต้องการ อย่าคิดว่ามากกว่านั้นดีกว่า เป็นไปได้ที่จะเสียเงินไปกับอาหารเสริมที่ไม่จำเป็น

ตรวจสอบวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการอ้างสิทธิ์ใด ๆ เกี่ยวกับอาหารเสริมนั้นขึ้นอยู่กับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ บริษัท ผู้ผลิตอาหารเสริมควรสามารถส่งข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ให้คุณซึ่งคุณสามารถปรึกษากับแพทย์ได้ จำไว้ว่าหากสิ่งที่ฟังดูดีเกินกว่าที่จะเป็นจริงก็อาจเป็นได้

อย่าซื้อเพียงอาหารเสริมเพียงเพราะมีการโฆษณาเยอะ เพราะว่าการทานอาหารเสริมโดยที่ไม่ศึกษาดูให้ดี บางรายอาจจะเกิดการแพ้ยาก็ได้ สิ่งสำคัญก่อนที่จะทานอาหารเหล่านี้ท่านต้องดูแลตัวเองให้ดี สำหรับผู้สูงอายุพยายามออกกำลังกายทุกวันแต่อย่าหักโหมเกิน

การออกกำลังกายที่ดี ก็ควรจะวิ่งเหยาะๆ ที่สวนสาธารณะ จะกระโดดเชือกก็ได้ โดยทุกวันนี้หลายคนให้ความสนใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นทำให้อาหารเสริมขายดีไปด้วย ข้อมูล อาหารเสริมชาย

ชุดตรวจสารเสพติดสามารถใช้ตวจการตั้งครรภ์ได้หรือไม่

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมมีเรื่องหนึ่งที่ถือว่าเป็นคำถามที่พบบ่อยมาเล่าสู่กันให้ทุกท่านฟังซึ่งเจ้าคำถามที่ว่านี้โดยมากมักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชายนั่นก็คือคำถามที่ว่าเรานั้นสามารถตรวจครรภ์ด้วยการใช้ชุดตรวจสารเสพติดได้หรือไม่

สำหรับคำถามนี้ผู้ชายหลายท่านอาจจคิดว่าผู้หญิงท่านนั้นมีอาการทางจิตหรือสติไม่สมประดีหรือเปล่าแต่ทว่าความคิดของทุกท่านจะเปลี่ยนไปในทันทีครับเมื่อได้เห็นรูปร่างหน้าตาของเจ้าชุดตรวจครรภ์กับเจ้าชุดตรวจสารเสพติดเพราะมันนั้นมีหน้าตาเหมือนกันอย่างเด๊ะๆ เป๊ะๆ คล้ายกันมากดังนั้นเป็นใครก็คงต้องสับสนหรือสงสัยครับว่ามันนั้นสามารถใช้แทนกันได้หรือไม่

ในความเป็นจริงแล้วนั้นถึงแม้ว่าเจ้าอุปกรณ์ทั้งสองชนิดนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายคลึงกันก็ตามแต่มันไม่สามารถที่จะนำมาใช้แทนกันได้ กล่าวคือชุดตรวจสารเสพติดก็ไม่สามารถนำมาตรวจการตั้งครรภ์ได้ ส่วนชุดตรวจการตั้งครรภ์นั้นก็ไม่สามารถนำมาใช้ตรวจหาสารเสพติดได้ครับ

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นก็เป็นเพราะว่าชุดตรวจสารเสพติดกับชุดตรวจการตั้งครรภ์มีน้ำยาในการตรวจสอบที่ต่างกัน ดังนั้นผลที่ได้ออกมาจึงไม่สามารถใช้แทนกันได้ครับเพราะถึงแม้ว่าการตรวจทั้งสองจะเป็นการตรวจด้วยปัสสาวะเหมือนกันแต่สารในปัสสาวะที่จะทำปฏิกิริยากับสารเคมีที่มีอยู่ในเครื่องตรวจหรือชุดตรวจต่างกัน ดังนั้นมันจึงไม่สามารถใช้แทนกันได้

ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อชุดตรวจชนิดใดจึงควรที่จะอ่านฉลากหรือป้ายให้ดีก่อนครับเพื่อที่ว่าจะได้ซื้อไม่ผิดอัน

น้ำมันนวดเพิ่มขนาดมีจริงหรือไม่

ทุกท่านครับเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่าในการนวดเพิ่มขนาดนั้น “น้ำมัน” ถือเป็นตัวช่วยหรืออุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นเป็นอันหนึ่งซึ่งทุกท่านเชื่อไหมครับว่าเจ้าน้ำมันที่ใช้นวดเพิ่มขนาดนั้นมีทั้งคุณและโทษซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกน้ำมันที่ใช้นวดเพิ่มขนาดผิด แทนที่ขนาดของอวัยวะเพศจะใหญ่มันอาจจะได้ผลในทางตรงกันข้ามนั่นก็คือฝ่อ ลีบ เล็กลงหรือในกรณีที่ร้ายแรงที่สุดก็คือเน่าจนต้องตัดอวัยวะเพศออกและกลายเป็นขันทีได้ดังนั้นเรื่องของน้ำมันนวดนั้นจึงเป้นอะไรที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวครับ

                ถ้าจะถามผมว่าน้ำมันทุกชนิดสามารถใช้กับการนวดเพิ่มขนาดได้หรือไม่ผมเองบอกเลยยครับว่าไม่ได้เพราะน้ำมันบางอย่างก็ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการเพิ่มขนาดอาทิเช่นน้ำมันพืช น้ำมันปาล์ม น้ำมันหมู พวกนี้จะเป็นน้ำมันที่ใช้สำหรับการทำอาหารไม่ใช่สำหรับการนวดดังนั้นหากเรานำเอาน้ำมันพวกนี้มาใช้ในการนวดเพิ่มขนาดมันก็ไม่มีผลแต่อย่างใด

ผมเองไม่สามารถที่จะพูดถึงน้ำมันที่จะใช้ในการนวดเพิ่มขนาดได้อย่างชัดเจนเพราะด้วยจรรยาบรรณแห่งอาชีพแต่เท่าที่ทำได้ก็คือการบอกคุณลักษณะของน้ำมันที่ใช้ในการนวดเพิ่มขนาดโดยน้ำมันนั้นต้องมีคุณสมบัติที่ว่าเมื่อทาแล้วสักพักจะต้องให้ความร้อนในบริเวณที่ทาเพราะเมื่อเราเอามันไปทาที่อวัยวะเพศก็จะทำให้กล้ามเนื้อของอวัยวะเพศและหลอดเลือดขยายตัวซึ่งเมื่อผนวกกับการนวดที่ถูกวิธีก็จะทำให้อวัยยวะเพศของเรามีขนาดใหญ่ขึ้นครับ

วิธีดูว่าเป็นครีมหมอยันฮีของแท้หรือของปลอม

facecream-005

ต้องเรียกได้ว่าไม่น่าเชื่อครับกับครีมหมอยันฮีที่แบบ package ที่ได้รับความนิยมและโด่งดังมากมายจนถึงขนาดที่ว่ามีการทำของปลอมลอกเลียนแบบกันเสียแล้ว ซึ่งหลายคนในที่นี้อาจจะเคยใช้ครีมหมอยันฮีประเภทนี้มาบ้างแต่ก็ยังไม่รู้ว่าที่ตนเองใช้อยู่นั้นเป็นของจริงหรือของปลอมดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีวิธีเลือกดูครีมหมอยันฮีว่าเป็นของแท้หรือของปลอมมาฝากกันครับ

               อันดับแรกสุดที่ควรสังเกตสำหรับผลิตภัณฑ์ครีมหมอยันฮีเลยก็คือที่ตัวกล่องบรรจุโดยกล่องบรรจุครีมหมอยันฮีของแท้นั้นที่ฝากล่องจะมีตัวนูนคำว่า “โปรดระวังของเลียนแบบ” และก้นกล่องจะมีตัวนูนคำว่า “หมอยันฮี” หรือ “ซูเปอร์บลิงค์”อยู่แล้วแต่ชนิดของครีม ซึ่งข้อความทั้งสองนี้ในครีมหมอยันฮีของปลอมจะไม่มีหรือมีไม่ครบนอกจากนี้ให้สังเกตดีๆ ว่าต้องเป็นตัวนูนเท่านั้นหากเป็นตัวอักษรจมก็เป็นอันว่าไม่ใช่ของแท้เช่นกันครับ

               ถัดมาให้เปิดดูครีมและตลับครีมที่อยู่ข้างในกล่อง package โดยเซรั่มในชุดหากเป็นของแท้นั้นจะมีกลิ่นหอมเนื้อใส ของปลอมเนื้อจะออกสีเหลืองกลิ่นไม่หอม, ครีมกันแดดของแท้เนื้อจะข้นไม่จับตัวในขณะที่ของปลอมเนื้อจะเกลี่ยยากและแห้งเร็ว, ในส่วนของครีมขมิ้นนั้นของแท้เนื้อครีมจะเป็นเนื้อที่ละเอียดมากไม่มีเม็ดๆ หลงเหลืออยู่แต่ของปลอมยังไม่สามารถทำได้ถึงขั้นนั้นจึงทำให้เนื้อครีมมีลักษณะเป็นเม็ดๆ เหมือนเม็ดทราย ทั้งยังสีเข้มจนออกส้มและแห้งเร็วผิดปกติอีกด้วยครับ

ซื้อโกเรจินส์ – อย่าห่วงแค่ราคาถูกต้องเน้นที่คุณภาพ

บางคนพอได้เห็นโกเรจินส์ ราคาถูกก็รีบกระโดดใส่ ซื้อมาเก็บไว้ซะเยอะแยะ ซึ่งไม่ทราบหรอกว่าโกเรจินส์ ราคาถูกเหล่านั้นเป็นของเลียนแบบ จะมีประโยชน์อะไรถ้าสั่งซื้อโกเรจินส์ ราคาถูกได้ แต่ได้ของลอกเลียนแบบมา มันก็เท่ากับว่าเสียเงินเสียทองไปเปล่าๆ โดยไม่ได้โกเรจินส์มากินเลยสักกล่องน่ะสิ ไหนๆ จะเสียเงินซื้อมาทานแล้ว ก็อย่าไปเห็นแก่ของถูกมากเลย ซื้อโกเรจินส์ ราคาปรกตินั่นแหละ ถ้าอยากได้ถูกหน่อยก็ดูร้านที่เค้ามีโปรโมชั่น ซึ่งอาจมีอะไรแถมให้ หรือลดราคาลงมาเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็น่าจะโอเคแล้วนะ คิดจะกินโกเรจินส์ ราคาก็ไม่ควรไปเกี่ยงมันหรอก มองไปตรงผลที่จะได้รับดีกว่ามั้ย อย่ามัวแต่เสียดายเงินทอง ให้คิดเสียว่าบางทีเราเอาเงินไปทำเรื่องไม่เป็นเรื่องก็มากมาย อย่างเสื้อผ้าชุดนึงแพงๆ ยังซื้อได้จนเต็มตู้เสื้อผ้าเลย แล้วการซื้อโกเรจินส์ ราคาปกติมาทานเพื่อสุขภาพจะไปอยากได้ของถูกแต่ต้องเสี่ยงว่าจะเป็นของปลอมหรือไม่ทำไม เห็นหลายคนแล้วที่พอเจอโกเรจินส์ ราคาถูกก็ตาโตซื้อมา

สุดท้ายรู้ว่าเป็นของเทียมก็ต้องโยนทิ้งเป็นขยะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าโกเรจินส์ ราคาถูกจะเป็นของปลอมเสมอไปหรอกนะ เพราะก็มีบางร้านที่เค้าจัดแคมเปญเลยทำให้เค้าขายโกเรจินส์ ราคาถูกลงกว่าทั่วๆ ไป ถ้าจะเอาให้มั่นอกมั่นใจในการซื้อโกเรจินส์ ราคาก็ไม่ต้องสนใจมากมายนัก เอาเป็นเคยหาซื้อร้านไหนแล้วเป็นของแท้ก็ซื้อแต่ร้านนั้นละกัน