กล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้า

ในห้างสรรพสินค้ามักจะมีพวกที่เป็นขโมยเล็กๆน้อยเสมอทั้งที่จับได้บ้างจับไม่ได้บ้างและก็ยังมีให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆทั้งที่ห้างฯต่างๆก็มีกล้องวงจรปิดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและพนักงานคอยตรวจส่องดูแลเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าบางครั้งมุมต่างๆคนร้ายมักจะรู้ว่ากล้องติดตั้งอยู่ตรงไหนนั่นเอง จึงมักจะหลบมุมกล้องแล้วจะมีปัญหานี้ไปอีกนานแค่ไหน จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้างเรามาดูกันนะครับ
-ใช้การติดสัญญาณบนตัวสินค้า วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสินค้าราคาแพงเพราะหากเป็นราคาหลักพันก็คุ้มแต่หลักร้อยไม่คุ้มแน่นอนและคนร้ายเองก็ไม่น่าจะเสี่ยงเพื่อสินค้ามูลค่าเล็กน้อย
-เพิ่มการติดตั้งกล้องวงจรปิด แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่สมควรทำที่สุดเพราะหากใช้คนทำงานสอดส่องดูแลผมว่าลูกค้าคงหนีหายไปหมดเพราะระแวงที่คนทั่วไปจะมาจับตาดูอยู่ซึ่งเชื่อว่าลูกค้าส่วนน้อยเท่านั้นที่จะไม่คิดอะไรเลยเป็นท่านท่านจะทำอย่างไรหรือรู้สึกอึดอัดใจบ้างหรือเปล่าครับว่าใครจะจับตาจับผิดคุณอยู่เป็นผมนะครับถือว่ารำคาญมากๆ
-ติดสัญญาณบริเวณประตูทางเข้าหรือทางออก เมื่อตรวจจับสัญญาณรายการสินค้าที่ไม่ผ่านการยิงบาร์โค้ดก็สามารถตรวจค้นได้หรือดูจากกล้องวงจรปิด
นอกจากนี้การป้องกันคนขโมยสินค้าด้วยกล้องวงจรปิดในเวลาปกติแล้วยังช่วยในการป้องกันการกระทำความผิดของพนักงานได้อีกด้วยเพราเชื่อว่าพนักงานหลายร้อยจะมีคนโลภมากอยู่ในคนกลุ่มนี้แน่นอน หรือคนจากภายนอกเข้ามาในยามวิกาลเราก็เห็นตามข่าวกันบ่อยๆ

ร้านเน็ตและการสำรวจการวางระบบกล้องวงจรปิด

               การเปิดกิจการร้านอินเตอร์เน็ท เป็นกิจการที่กำลังเป็นที่นิยมอีกกิจการหนึ่งในปัจจุบันนี้ ซึ่งเป็นกิจการที่จัดว่าเป็นที่รวมกลุ่มของเยาวชน หลังเลิกเรียน อีกแห่งหนึ่งยกเว้นห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาดังกล่าว ในขณะที่ร้านอินเตอร์เน็ทมีมากขึ้น ความปลอดภัยต่อเยาวชน ภายในร้านอินเตอร์เน็ทก็ยิ่งลดน้อยลง ทำให้การเปิดกิจการร้านอินเตอร์เน็ท ต้องมีข้อกำหนดออกมาดูแล การเปิดกิจการร้านอินเตอร์เน็ท ซึ่งรายละเอียดที่สำคัญๆที่สุด คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นหูเป็นตายามที่เราต้องการตรวจสอบรายละเอียดภายในร้าน

               การติดกล้องวงจรปิด เป็นการปกป้องเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นภายในร้านนั้นๆ แน่นอนว่ากล้องวงจรปิดนั้น ไม่สามารถป้องกันเหตุการณ์ร้ายๆที่จะเกิดขึ้นได้ แต่อย่างน้อยก็ถือว่าสามารถเป็นหูเป็นตา หรือเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีแก่ผู้กระทำผิดได้อย่างดี และในบางครั้ง กล้องวงจรปิด ก็ยังสามารถหลอกให้ผู้กระทำผิด ไม่กล้าทำการใดๆ เนื่องจาก อาจจะมองเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดติดอยู่อีกด้วย

               ความสำคัญของกล้องวงจรปิดภายในร้านอินเตอร์เน็ทนั้น กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพราะกล้องวงจรปิด เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้การตรวจตราร้านกิจการให้บริการอินเตอร์เน็ทดำเนินไปอย่างราบรื่น เพราะในปัจจุบัน เราจะเห็นว่า มีข่าวการทำร้ายกันภายในร้าน อินเตอร์เน็ท มีข่าวกลุ่มวัยรุ่นตีกันภายในร้านอินเตอร์เน็ท ทำให้หลายคนอาจจะมองว่ากิจการร้านอินเตอร์เน็ทนั้น เป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น อีกแหล่งหนึ่ง ซึ่งถ้าดูกันจริงๆ แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับธุรกิจการค้าให้บริการร้านอินเตอร์เน็ท ที่เป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว กลับเป็น วัยรุ่นบางกลุ่ม เข้ามาหาเรื่องผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ทภายในร้านเสียมากกว่า ด้วยเหตุนั้นแล้ว กล้องวงจรปิดนี่แหละ ที่เป็นหลักฐานทำให้ร้านอินเตอร์เน็ทเป็นสถานบริการที่พ้นภัย