บัญชี FBS มีกี่ประเภท

สวัสดีนักเทรด forex ทุกท่านครับสำหรับเรื่องราวที่ผมจะพูดถึงในวันนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโบรกเกอร์ FBS โดยตรงแบบเน้นๆ เลยครับเพราะเป็นเรื่องของแพคเกจในการเทรดซึ่งแพคเกจในการเทรดของ FBS นั้นแบ่งออกได้เป็น 6 ประเภทครับคือ “บัญชีแสตนดาร์ด” “บัญชีเซ็นต์” “บัญชีไมโคร” “บัญชีซีโร่สเปรต” “บัญชี ECN” และ “บัญชีอันลิมิเต็ด” ครับโดยที่บัญชีแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป

ถ้าหากจะถามผมว่าในบรรดาบัญชีทั้งหมด 6 ประเภทนั้นนักเทรดควรที่จะเปิดบัญชีเทรดบัญชีไหนกับทาง โบรกเกอร์ FBS มากที่สุดเรื่องผมเองบอกเลยครับว่าตอบยากเพราะเนื่องมาจากว่าบัญชีแต่ละอย่างนั้นก็เหมาะกับคุณสมบัติของนักเทรดแต่ละแบบดังนั้นเขาจึงทำบัญชีออกมาหลากหลายเพื่อรองรับกับลักษณะของนักเทรดซึ่งถ้าหากว่าไม่รู้ว่าบัญชีไหนจะเหมาะกับเราก็สามารถที่จะลองติดต่อสอบถามไปยัง call center ของทาง FBS ได้ครับในทุกช่องการสื่อสารเขาเองจะมีเจ้าหน้าที่มาให้คำปรึกษาและคำแนะนำกับทางเราในระยะเวลาอันรวดเร็วครับ

แต่สำหรับผมแล้วนั้นผมเองเลือกใช้บัญชีเซ็นต์อยู่ครับเพราะเนื่องมาจากว่าบัญชีดังกล่าวนั้นเป็นบัญชีที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินในการลงทุนฝากเพื่อการเทรดมากเท่าไหร่นักโดยเงินแรกเริ่มที่ฝากเข้าสำหรับการเทรดนั้นเพียงแค่ 1 เหรียญหรือ 100 เซ็นต์เท่านั้นก็สามารถทำการฝากและการเทรดได้แล้วครับอีกทั้งค่าเลเวอเรจของบัญชีนี้มีมากถึง 1 : 1000 ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อนักเทรดมือใหม่แล้วครับ

ทิศทางราคาทองวันนี้ถึงต้นปี 2557

ทิศทางราคาทองวันนี้ ไปจนถึงปี 2557 ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยเดิม โดยเฉพาะนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางขนาดใหญ่ เช่น ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ธนาคารกลางจีน (PBOC) จากการผ่อนคลายนโยบายทางการเงิน ซึ่งเชื่อว่าจะยังดำเนินการอย่างต่อเนื่องในช่วงปี 2557 จากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาทางการคลังสหรัฐฯ (Fiscal Cliff) และปัญหาหนี้สินยุโรป ส่วนจีนนั้นต้องมีการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มมากขึ้นจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจแม้จะไม่ได้เป็น Hard Landing อย่างที่หลายฝ่ายกังวล แต่เศรษฐกิจที่กลับมาเติบโตแบบเลขตัวเดียวในปี 2556 ก็ถือว่ากระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศ นโยบายทางการเงินสหรัฐฯ เชื่อว่าจะมีการผ่อนคลายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขึ้นอยู่กับผลกระทบของ Fiscal Cliff โดยถ้าไม่สามารถต่ออายุมาตรการภาษีได้ทัน มาตรการทางการเงินอย่าง QE3 และการคง FED Fund Rate ในระดับใกล้ศูนย์จะยังคงดำเนินต่อไป

นอกจากนี้ Operation Twist ที่จะหมดอายุในช่วงปลายปี 2555 ได้มีการต่ออายุ ซึ่งจะทำให้ทิศทางของสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ มีแนวโน้มอ่อนค่าต่อเนื่อง ส่วนวิกฤติหนี้ยุโรปเชื่อว่าจะกระทบต่อตลาดการลงทุนตลอดทั้งปี 2556 – 2557 ทำให้ความผันผวนในตลาดการลงทุนปีนี้ยังมีต่อเนื่อง ปัจจัยเงินเฟ้อในปี 2556 ไม่ได้เป็นปัจจัยที่น่ากังวลเนื่องจากความต้องการใช้พลังงานอาจจะลดลงจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ ส่วนอุปสงค์ทองคำเชื่อว่ามีต่อเนื่องโดยเฉพาะในส่วนของธนาคารกลางแต่อาจจะถูกชดเชยจากอุปสงค์ในอุตสาหกรรมเครื่องประดับที่ลดลง ค่าเงินบาทคาดเฉลี่ยทั้งปีแข็งค่าขึ้นจากนโยบายเชิงปริมาณของธนาคารกลางสหรัฐฯ เงินทุนไหลเข้า แต่เชื่อดอกเบี้ยนโยบายอาจจะลดลง 0.25-0.50% จากความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อที่ลดลง

ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวข้องสินเชื่อส่วนบุคคล

             ในสภาพการณ์ปัจจุบันนี้ มนุษย์เงินเดือนมี มากหลาย กว่าฝูงลิง แต่ทว่าสมมติว่าจะลองตั้งคำถามว่าเงินเดือนที่ได้รับในแต่ละเดือน พอต่อการจับจ่ายใช้สอยหรือ เชื่อได้เลยว่า ร้อยทั้งร้อย ชักหน้าไม่ถึงหลัง หลายคนเลยเบือนหน้าไปอาศัย สินเชื่อส่วนบุคคล

               สินเชื่อส่วนบุคคล คือเงินก้อนเพื่อให้กู้ยืม เกี่ยวกับบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีเงินได้ประจำและมั่นคง ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานที่มีเงินเดือนประจำ คำว่า สินเชื่อส่วนบุคคล ชื่อก็บอกกล่าวแล้วว่าเป็นการขอกู้ยืมโดยใช้ชื่อของตัวเอง นั่นคือ ไม่ใช่กู้ในนามบริษัท ไม่ก็ห้างร้าน หรือองค์กรหรือหน่วยงาน ซึ่งจุดหมายของสินเชื่อส่วนบุคคลนี้ก็เนื่องด้วยให้ผู้ขอสินเชื่อนำไปใช้สอยแล้วแต่จะเพื่อการใด อาทิ เพื่อผ่อน หรือซื้อสินค้า เพื่อการศึกษา เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อธุรกิจขนาดเล็กๆ โดยกลางๆก็ไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นส่วนใหญ่สถาบันการเงินจะให้เป็นเงินสด 

               แต่ใช่ว่าจะเป็นเงินให้เปล่า ผู้ที่ทำการขอสินเชื่อส่วนบุคคลจะต้องทำการชำระคืนแก่สถาบันการเงิน หรือธนาคารเป็นงวดๆ จำนวนเท่าๆ กัน โดยมีทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยตามระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ระหว่างคุณกับธนาคาร

               ยิ่งไปกว่านี้ ก็ใช่ว่าสถาบันการเงินหรือธนาคารจะให้การอนุมัติการขอสินเชื่อส่วนบุคคลของคุณ เพราะว่าธนาคารและสถาบันการเงินต้องรับภาระความเสี่ยงในการถูกหนีหนี้ เพราะฉะนั้น หนึ่งในเกณฑ์การพิจารณาอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคล รวมความว่า การพิจารณาจากความสามารถของคุณในการชำระคืน ความสามารถในการชำระคืน ดังเช่น  เงินเดือนผ่านเกณฑ์ที่บังคับ ไม่มีประวัติเสียเรื่องการผิดนัดชำระหนี้ รวมไปถึงมีประวัติการชำระที่ดี และอื่นๆ อาทิเช่น ตำแหน่งหรือหน้าที่การงานที่มั่นคง  เหล่านี้ ทั้งสิ้นส่งผลทำให้การพิจารณาให้วงเงินกับคุณได้รับการอนุมัติไม่ยากขึ้น

               เกี่ยวกับเอกสารประกอบการยื่นเพื่อขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น เป็นส่วนใหญ่จะใช้เอกสารใกล้เคียงกัน มี เอกสารสลิปเงินเดือนต้นฉบับ โดยรวมต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือนขึ้น  สมุดบัญชีที่มีรายการเคลื่อนไหว หมายความว่า มีการฝากเงินเดือนเข้าไปอย่างน้อย 3 เดือน ไม่ติดแบล็คลิสต์ในประวัติการชำระเงิน แค่นี้ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลจึงไม่น่ากลัว